Giới thiêu hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan

Từ ngày 24 đến 27/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (IEC), 91 Trần Hưng Đạo sẽ diễn ra Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan – Thailand Outlet 2014.

Đây là hội chợ lần thứ 7 được tổ chức bởi Phòng Thương mại , Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad.

New_Image7.JPG

Qua mỗi kỳ hội chợ, các sản phẩm đến từ Thái Lan được đánh giá có mẫu mã đẹp, thay đổi liên tục, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Các mặt hàng gồm: đồ trang sức, dệt may và phụ liệu thời trang, sản phẩm điện và điện tử, hóa mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ nhựa gia dụng và đồ dùng nhà bếp, phụ tùng ô tô xe máy và xe đạp, hàng quà tặng và đồ dùng trang trí, thực phẩm và đồ uống…

Năm nay, hội chợ có sự tham gia trưng bày của 100 doanh nghiệp đến từ Thái Lan và các doanh nghiệp nhập khẩu với quy mô 120 gian hàng. Hội chợ được mở cửa từ 9h đến 21h và dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 15.000 lượt khách tới tham quan và mua sắm.

Thailand_photos.JPG

Theo báo cáo thống kê, kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam những năm gần đây tăng trưởng rất mạnh. Năm 2013, kim ngạch song phương đạt 9,4 tỷ USD, tăng 9,2% so với 2012. Trong hai tháng đầu năm 2014, đạt 1,4 tỷ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ 2013. Trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan 499,9 triệu USD, tăng 15,24% so với cùng kỳ năm 2013.

Thailand_photos.2.JPG

Việt Nam là nước nhập khẩu lớn thứ bảy của Thái Lan, chiếm khoảng 5,1% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam. Hàng hóa xuất khẩu chính từ Thái Lan sang Việt Nam là nhựa, sản phẩm xăng dầu, hóa chất, ôtô và máy tự ghi, máy móc và thép. Thái Lan là nhà đầu tư ASEAN lớn thứ 10 tại Việt Nam với hơn 300 dự án đang thực hiện.

(Nguồn: Vinexad)

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>